0444444444
Xem Gia đình Tươi đẹp
首页 >LuckyPalace88
【ty le keo ma lay】Xả súng tại trường đại học Mỹ, ít nhất 3 người thiệt mạng
发布日期:2024-02-27 02:37:30
浏览次数:806
Xả súng tại trường đại học Mỹ,ảsúngtạitrườngđạihọcMỹítnhấtngườithiệtmạ<strong>ty le keo ma lay</strong> ít nhất 3 người thiệt mạng - Ảnh 1.

Lực lượng chức năng lao đến hiện trường vụ xả súng tại Las Vegas hôm 6.12

REUTERS

【ty le keo ma lay】Xả súng tại trường đại học Mỹ, ít nhất 3 người thiệt mạng

Đài CNN ngày 7.12 đưa tin ít nhất 3 người thiệt mạng và 1 người trong tình trạng nguy kịch sau vụ xả súng tại Đại học Nevada ở Las Vegas, trong đó gồm hung thủ đã thiệt mạng.

【ty le keo ma lay】Xả súng tại trường đại học Mỹ, ít nhất 3 người thiệt mạng

Cơ quan chức năng nhận được tin báo về kẻ xả súng vào khoảng 11 giờ 45 ngày 6.12 (giờ địa phương), trong khi các nhân viên và sinh viên tại trường được sơ tán đến khu vực an toàn.

【ty le keo ma lay】Xả súng tại trường đại học Mỹ, ít nhất 3 người thiệt mạng

Bệnh viện Sunrise trong khu vực cho biết đang điều trị 3 nạn nhân vụ xả súng và kích hoạt chế độ sẵn sàng ứng phó tình trạng thương vong lớn sau khi hay tin. Đến 12 giờ 37, cảnh sát cho hay nghi phạm đã chết.

Sinh viên Brett Johnsen kể lại rằng ban đầu không ai để ý khi nghe tiếng ồn vang lên trong giờ học. Sinh viên này đang học trên tầng 2 của tòa nhà luật doanh nghiệp khi giáo sư đột nhiên dừng giảng bài sau khi có một âm thanh lớn, nhưng sau đó tiếp tục giảng vì âm thanh nghe không giống tiếng súng.

"Sau đó chuông báo động vang lên. Tôi chưa bao giờ nghe tiếng chuông kiểu đó vì nó không giống chuông báo cháy", Johnsen kể và cho biết các sinh viên bắt đầu thu dọn đồ đạc một cách khá bình tĩnh.

Khi mọi người ra khỏi lớp thì giáo sư bắt đầu tỏ ra hoảng hốt và kêu gọi các sinh viên trở lại, khóa cửa và ẩn nấp thấp xuống sàn. Một lúc sau, giáo sư mở cửa kiểm tra và bảo các sinh viên chạy. Johnsen kể rằng mình chạy xuống cầu thang và lao ra khỏi tòa nhà thật nhanh.

Cảnh sát vùng đô thị Las Vegas cho biết có 3 người thiệt mạng và một nạn nhân trong tình trạng nguy kịch đã được đưa đến bệnh viện. Nghi phạm trong vụ xả súng đã chết, cảnh sát cho biết nhưng chưa nói rõ chi tiết.

Trước đó, giới chức Mỹ cho hay một tay súng ở bang Texas đã bị bắt giữ sau một loạt vụ giết người và xả súng ở bang này khiến 6 người chết và 3 người bị thương.

Đài NBC đưa tin 4 người đã thiệt mạng và 2 cảnh sát bị bắn ở thành phố Austin hôm 5.12. Họ cho biết thêm nghi phạm, chưa được nêu tên, cũng có liên quan đến cái chết của 2 người khác ở thành phố San Antonio, cũng thuộc Texas.

Sau 2 vụ xả súng liên tiếp trong vòng 24 giờ, Tổng thống Mỹ Joe Biden chia sẻ với gia đình các nạn nhân, trong khi kêu gọi các nghị sĩ Cộng hòa tại quốc hội thông qua luật cấm vũ khí đột kích và các băng đạn lớn.

"Các nhà lập pháp Đảng Cộng hòa phải tham gia cùng đảng Dân chủ tại quốc hội để cấm vũ khí đột kích và băng đạn lớn, thông qua luật cờ đỏ quốc gia, ban hành kiểm tra lý lịch toàn diện, yêu cầu cất giữ súng an toàn và thúc đẩy các biện pháp hợp lý khác nhằm giúp ngăn chặn làn sóng súng bạo lực", ông kêu gọi.

Súng đạn đã giết bao nhiêu người ở Mỹ trong năm nay?

Tại Mỹ, luật cờ đỏ đề cập quy định ngăn chặn bạo lực liên quan súng đạn bằng cách cho phép tòa án liên bang có quyền tước vũ khí của một người bị cho là có thể gây nguy hiểm cho chính mình hoặc người khác.

Ngoài ra, Tổng thống Biden cho hay lực lượng hành pháp liên bang đang phối hợp với các quan chức tiểu bang và địa phương tại Texas và Nevada liên quan 2 vụ việc trên.

产品中心

EMAIL:[email protected]

TEL:0555222111

FAX:0999888555

Copyright © 2024 Powered by Xem Gia đình Tươi đẹp