0444333222
Xem Gia đình Tươi đẹp
首页 >V9Club
【mắt bão】7 thực phẩm ăn tối dễ gây đầy hơi
发布日期:2024-06-18 23:10:13
浏览次数:267

Đầy hơi xảy ra do nhiều nguyên nhân,ựcphẩmăntốidễgâyđầyhơmắt bão trong đó có liên quan đến thực phẩm, thói quen ăn uống. Các chuyên gia thường khuyến cáo mọi người không ăn uống sát giờ đi ngủ, không ăn nhiều vào buổi tối, tránh rau sống để giảm nguy cơ đầy hơi. Vào bữa ăn tối, mọi người nên hạn chế 7 món dưới đây để ngủ ngon, giảm nguy cơ khó chịu cho dạ dày.

Bánh mì: Bánh mì chứa nhiều tinh bột và đường, khó tiêu hóa hơn các thực phẩm khác. Khi ăn bánh mì vào buổi tối, thời gian từ bữa ăn đến giờ đi ngủ thường không đủ để tiêu hóa hết lượng thực phẩm này. Do đó, bánh mì sẽ tạo ra nhiều khí dẫn đến đầy hơi.

【mắt bão】7 thực phẩm ăn tối dễ gây đầy hơi

Bánh mì nhiều tinh bột và đường. Ảnh: Freepik

Bánh mì nhiều tinh bột và đường, có thể gây đầy hơi nếu ăn sát giờ đi ngủ. Ảnh: Freepik

【mắt bão】7 thực phẩm ăn tối dễ gây đầy hơi

Thịt nướng: Thịt nướng nhiều chất béo, khoảng 50% tổng lượng calo đến từ chất béo. Những thực phẩm giàu chất béo này làm chậm quá trình tiêu hóa. Mọi người sẽ cảm thấy no và đầy hơi hơn khi ăn thịt nướng vào buổi tối. Ngoài ra, thịt nướng thường có hàm lượng natri cao. Cơ thể có xu hướng giữ lại nhiều nước khi ăn thức ăn mặn, làm tăng thêm tình trạng đầy hơi.

【mắt bão】7 thực phẩm ăn tối dễ gây đầy hơi

Các loại đậu: Đậu giàu protein và chất xơ, thường có trong chế độ ăn uống lành mạnh. Tuy nhiên, đậu chứa nhiều chất kháng dinh dưỡng như tannin, chất ức chế trypsin, carbohydrate khó tiêu là alpha-galactoside. Những chất này khi được lên men bởi các vi sinh vật trong ruột sẽ tạo ra khí và gây đầy hơi. Vì vậy, nên ăn các món từ đậu vào buổi sáng hoặc trưa, tránh ăn vào buổi tối.

Thực phẩm đông lạnh:Thực phẩm đông lạnh, chế biến sẵn được lựa chọn nhiều vì tiện lợi. Tuy nhiên, chúng có hàm lượng natri cao. Theo Hiệp hội Tim mạch Mỹ, tiêu thụ quá nhiều natri không chỉ gây ra tình trạng đầy hơi mà còn tác động xấu đến tim. Mọi người chỉ nên ăn một lượng nhỏ, khoảng 500 mg thực phẩm đông lạnh vào buổi tối.

Xúc xích: Xúc xích làm tăng nguy cơ đầy hơi vì có nhiều chất béo, natri. Tiêu thụ chất béo và natri cùng lúc làm chậm quá trình tiêu hóa, khiến cơ thể giữ nhiều nước hơn.

Ớt: Trong quả ớt có các thành phần như capsaicin, piperine. Các chất này kích ứng niêm mạc dạ dày, gây cảm giác nhói, đau kèm theo khó tiêu, đầy hơi.

Rau họ cải: Cải xoăn, bông cải xanh, bắp cải, súp lơ trắng và một số loại rau họ cải khác đều giàu raffinose. Raffinose là một loại carbohydrate phức hợp, khi vào hệ tiêu hóa chúng lên men làm tăng sản xuất khí.

Các loại rau họ cải làm tăng sản xuất khí khi được tiêu hóa. Ảnh: Freepik

Các loại rau họ cải làm tăng sản xuất khí trong ruột. Ảnh: Freepik

Một số mẹo giúp giảm nguy cơ đầy bụng, chướng bụng, nhất là vào buổi tối như: bổ sung probiotic, uống nước sau bữa ăn và uống nhiều nước trong ngày để làm loãng các enzyme chịu trách nhiệm tiêu hóa. Massage bằng tinh dầu để thư giãn bụng, tập thể dụng, vận động nhẹ nhàng ít nhất 30 phút mỗi ngày... cũng có ích.

Anh Chi(Theo Livestrong)

产品中心

EMAIL:[email protected]

TEL:0111555777

FAX:0999888555

Copyright © 2024 Powered by Xem Gia đình Tươi đẹp