0987654321
Xem Gia đình Tươi đẹp
首页 > JBO
【baccarat louxor】Sai lầm khi dùng thực phẩm chức năng thay thuốc điều trị
发布日期:2023-10-01 07:55:15
浏览次数:361

Hội thảo khoa học về các hoạt chất,ầmkhidùngthựcphẩmchứcnăngthaythuốcđiềutrịbaccarat louxor dược liệu hỗ trợ phòng ngừa ung thư được Hiệp hội Thực phẩm chức năng Việt Nam tổ chức hôm nay 14.9.

Tại hội thảo, ông Nguyễn Xuân Hoàng, Phó chủ tịch Hiệp hội Thực phẩm chức năng Việt Nam, cho biết những năm gần đây, tổng giá trị thị trường thực phẩm chức năng của Việt Nam đạt khoảng 13 tỉ USD, gấp đôi tổng giá trị thị trường dược phẩm.

【baccarat louxor】Sai lầm khi dùng thực phẩm chức năng thay thuốc điều trị

Sai lầm khi dùng thực phẩm chức năng thay thuốc điều trị - Ảnh 1.

Người bệnh ung thư không sử dụng thực phẩm chức năng thay thuốc chữa bệnh

【baccarat louxor】Sai lầm khi dùng thực phẩm chức năng thay thuốc điều trị

TL

【baccarat louxor】Sai lầm khi dùng thực phẩm chức năng thay thuốc điều trị

Tại nước ta, tỷ lệ người sử dụng thực phẩm chức năng tăng lên nhanh chóng, hiện 80% dân số sử dụng. Hơn 60% người dùng sử dụng các sản phẩm trong nước sản xuất.

Các đánh giá tại một số cơ sở y tế cho thấy các dược liệu, hoạt chất sinh học đóng vai trò rất tốt trong việc tăng cường miễn dịch, hỗ trợ chống ô xy hóa, chống gốc tự do, phòng ngừa ung thư, hỗ trợ hồi phục sức khỏe để giảm tác dụng phụ của hóa trị, xạ trị trong điều trị ung thư… Một số dược liệu, hoạt chất sinh học này đang được các doanh nghiệp trong nước nghiên cứu, phát triển, ứng dụng trong chăm sóc sức khỏe cộng đồng.

Nghị quyết 36-NQ/TW của Bộ Chính trị năm 2023 về phát triển và ứng dụng công nghệ sinh học phục vụ phát triển bền vững đất nước có nêu: phát triển công nghiệp sinh học thành ngành kinh tế - kỹ thuật quan trọng là giải pháp ưu tiên trong phát triển kinh tế - xã hội; lấy doanh nghiệp là chủ thể, có cơ chế, chính sách vượt trội tạo điều kiện thuận lợi nhất cho các thành phần kinh tế, nhất là kinh tế tư nhân đầu tư phát triển công nghiệp sinh học. 

Đẩy mạnh ứng dụng công nghệ sinh học trong lĩnh vực y tế. Tập trung nghiên cứu, sản xuất thuốc, vắc xin đáp ứng nhu cầu khám, chữa bệnh và phòng, chống dịch bệnh; nghiên cứu công nghệ tế bào gốc trong công nghiệp dược phẩm, công nghệ gen, sản xuất nguyên liệu và các loại thuốc sinh học, thực phẩm chức năng có nguồn gốc từ thảo dược. 

Cũng theo ông Hoàng, dù nhu cầu sử dụng thực phẩm chức năng, thực phẩm bổ sung rất lớn nhưng phần lớn người dân mua theo quảng cáo. Thậm chí, có tình trạng người mua tin theo quảng cáo đã dùng thực phẩm chức năng thay thế thuốc chữa bệnh. Đây là sai lầm bởi sản phẩm này chỉ có tác dụng bổ sung và hỗ trợ điều trị.

Tại hội thảo, các chuyên gia, nhà khoa học và đại diện các doanh nghiệp đã thảo luận và giải đáp nhiều thắc mắc của người tham gia để làm rõ hơn về các căn cứ khoa học, cơ chế tác dụng và đặc biệt là việc ứng dụng, sử dụng dược liệu, hoạt chất sinh học vào trong thực tế phát triển các sản phẩm chăm sóc sức khỏe tại Việt Nam.

产品中心

EMAIL:[email protected]

TEL:0666111000

FAX:0111555777

Copyright © 2023 Powered by Xem Gia đình Tươi đẹp